bgct

Nhập trạch chuyển nhà về nhà mới đúng cách

Lễ nhập trạch được hiểu là lễ dọn vào nhà mới, áp dụng cả nhà mới xây, mới mua. Đây là một nghi lễ cổ truyền, quan trọng bên cạnh lễ động thổ, cất nóc làm nhà. Làm lễ nhập trạch tức là đăng ký hộ khẩu với thần linh, thổ địa nơi ngôi nhà đã tọa lạc. Bởi vậy khi dọn về nhà mới gia chủ nên lưu ý:

Nhập trạch chuyển nhà về nhà mới đúng cách

Hãy lựa chọn Chuyển nhà Kiến Vàng để chuyển nhà được ưng ý nhất.

  • Vật dụng mang vào hay cần hoàn thiện trước khi làm lễ nhập trạch

– Bếp (nên hoàn thiện trước).

– Bàn thờ: Bao gồm các đồ bày trí như bát hương (thường tự bốc bát hương 1-2 tiếng trước khi làm lễ) hay đồ cúng (hoa tươi, quả tươi, nước). Đồ cúng không cần cầu kỳ.

– Gạo, nước (thường tự lấy ở nhà mới).

– Đồ dùng tượng trưng (bàn ghế, chổi, chiếu…).

Khi vào nhà mới, không quan trọng là ai trong gia đình phải cầm vật dụng gì nhưng ai cũng nên có đồ mang vào, không nên đi tay không. Người trong gia đình bất cứ tuổi nào đều có thể vào, không phải kiêng kỵ.

  • Vị trí đặt bàn thờ, bếp:

Đặt ở nơi sơn tinh đang vượng, như năm nay là sao Bát Bạch, Cửu Tử. Vị trí cụ thể phải tùy theo tọa hướng nhà thực tế đã được thống kê theo bảng sau:

  • Hướng bàn thờ:

Điều quan tâm là “nhất vị nhị hướng”, tức là vị trí bàn thờ đặt ở đâu theo bảng hướng dẫn trên, chứ không phải hướng ra đâu. Chỉ lưu ý hướng bàn thờ không quay thẳng ra cửa, cũng như những nơi mất vệ sinh như nhà kho, wc là được.

  • Đúng giờ đã chọn thì:

Đun nước để kích hoạt trường khí tốt tại khu bếp. Thắp hương và cắm vào các bát hương, ưu tiên bát thần linh ở giữa cắm trước.

  • Đọc văn khấn lễ nhập trạch:

Nội dung bài văn khấn lễ nhập trạch xem thêm tại: Bài cúng khấn chuyển nhà mới do Kiến Vàng Transport đăng tải.

Nguồn bài viết: http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/to-am/nhap-trach-nha-moi-the-nao-cho-dung-3139964.html ( đã được thay đổi tiêu đề bài viết). Quý khách chuyển văn phòng có thể đọc thêm bài cúng chuyển văn phòng mới TẠI ĐÂY.

Tác giả: Trưởng Phòng Phong thủy Kiến trúc – Viện Quy hoạch & Kiến trúc Đô thị – ĐHXD – Ông: Nguyễn Mạnh Linh.

 

Nhập trạch chuyển nhà về nhà mới đúng cách
5 (100%) 1 vote
Goi ngay