bgct

Chuyển nhà khi mang thai kiêng kị và lưu ý điều gì?

Chuyển nhà vốn là một công việc vất vả, vì vậy đại đa số mọi người đều có tâm lý kiêng kị chuyển nhà khi mang thai. Và khi gia đình bạn cần phải chuyển nhà khi mang thai nên lưu ý điều gì?

Đọc thêm: Chuyển nhà nên chuyển gì đi trước và chuyển gì vào nhà trước?

Chuyển nhà khi mang thai kiêng kị và lưu ý điều gì?

Hình ảnh: Nhân viên Kiến Vàng tháo giường chuyển nhà.

Vì sao có tâm lý kiêng kị chuyển nhà khi vợ đang mang thai?

Trong quan niệm dân gian Việt Nam từ xưa: Do ảnh hưởng từ văn hóa Trung Hoa. Khi một người phụ nữ mang bầu, người mẹ và bé sẽ được bảo vệ bởi một vị thần là ” Thần Thai“. Do đó, trong quá trình mang thai tránh việc chuyển nhà sẽ làm ảnh hưởng tới mẹ và bé.

Dựa trên quan điểm khoa học hiện đại: Khi một người ở một môi trường nhất định, thì sẽ tồn tại sực thích nghi của cơ thể với môi trường đó. Do đó khi di chuyển nơi ở tới nơi ở mới sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của con người đặc biệt là bà bầu. Xin lưu ý đây là trường hợp di chuyển quá xa như từ miền Nam ra miền Bắc hoặc quốc gia này tới quốc gia khác sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ hơn.

Tâm lý học xã hội: Khi chuyển nhà đồng nghĩa với việc nặng nhọc và vất vả. Vì vậy, bà bầu không thể tham gia trợ giúp việc chuyển nhà để tránh những điều không may xảy ra trong quá trình chuyển đồ về nhà mới.

Chuyển nhà khi mang thai cần lưu ý những gì?

Trong thời đại @ hiện nay, vẫn có nhiều quan niệm làm ảnh hưởng tới các quyết định của bạn. Và chắc chắn quyết định có chuyển nhà khi vợ đang mang thai hay không đó còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Có nhiều trường hợp bất khả kháng mà bạn không có sự lựa chọn nào khác, nhưng trong một số trường hợp như là: Gia đình ta vừa mua một căn hộ sang trọn tiện nghi hơn và không giám chuyển nhà vì vợ đang mang thai trong khi nhà cũ đang ko đáp ứng được những nhu cầu tối thiểu cho cuộc sống. Vậy không chuyển đến nhà mới thì thật lãng phí và có lỗi với em bé lắm.

Vậy khi chuyển nhà khi mang thai bạn cần lưu ý:

  • Tại các thành phố lớn có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà. Gia đình cần tìm kiếm một công ty uy tín chất lượng để được hưởng thụ một dịch vụ tốt nhất, ví thử như chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng chẳng hạn.
  • Chuẩn bị tâm lý cả gia đình sang nhà mới và xắm đồ cho bà bầu và bé là vừa xinh.
  • Bà bầu không nên tham gia bất kỳ công việc gì cần động tay chân trong quá trình chuyển nhà. Vì gia đình đã sử dụng dịch vụ rồi, và chỉ về nhà mới khi mọi việc đã hoàn tất. Bà bầu mà ưu tiên nhiều lắm!

Chắc hẳn qua bài viết trên đây, bạn đã thấy thoải mái hơn khi có nhà đẹp vợ bầu mà không giám chuyển nhà rồi!

Nguồn: www.taxitaikienvangvietnam.com. 

Chuyển nhà khi mang thai kiêng kị và lưu ý điều gì?
5 (100%) 1 vote
Goi ngay