bgct

Chuẩn bị đồ cúng để chuyển nhà về nhà mới

Chuẩn bị đồ cúng cần thiết để chuyển nhà – nhập trạch về nhà mới 

Theo thông lệ của người Việt chúng ta, khi chuyển nhà đến nhà mới thường làm lễ cúng gọi là cúng nhập trạch. Khi chọn ngày đẹp để chuyển nhà thường chọn theo tuổi của người đàn ông trong nhà, nhưng chuẩn bị đồ cúng và làm cơm cúng chuyển nhà lại là một việc mà cánh chị em phải sắn tay vào làm.

Chuẩn bị đồ cúng để chuyển nhà về nhà mới

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng để chuyển nhà an toàn hơn.

Vì vậy khi chuyển nhà cần chuẩn bị đồ cúng gồm những gì?

Đồ cúng cần có: Hoa Ly; Nhang( hương); Đèn cầy( nến); Gạo, muối; Trà( ly nước trắng); Rượu; Nước lọc; Trầu cau; Giấy cúng( giấy đinh giấy tiền); Muối, gạo, nước; Nồi xông; Trầm hương; Xôi – Chè;  Cháo hoặc bát cơm trắng;  Bánh kẹo; Heo sữa quay (3,2kg – 4kg) hoặc một đĩa thịt ba chỉ ngon luộc chín; Bánh hỏi.

Đồ đạc cần chuẩn bị: Ly rót nước, trà, rượu; Chén; Đũa; Bình hoa; Lư Nhang

Lưu ý: Đây là đồ cúng cần có với mâm cúng thổ thần gia tiên. Quý gia chủ cần nhớ, tùy từng phong tục và điều kiện từng địa phương và gia đình. Chúng ta sẽ có mâm cúng chuyển nhà với sự chuẩn bị đồ đạc cho mâm cúng khi chuyển nhà khác nhau. Nên tham khảo thêm thông tin về đồ cúng cần chuẩn bị từ những người có tuổi trong gia đình hoặc chính đức lang quân trong nhà. Và đừng quên nhờ sợ trợ giúp đắc lực trong quá trình làm cơm cúng từ những thành viên trong gia đình mình.

Xem thêm: Làm gì để chuyển nhà nhẹ nhàng hơn.

Tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ với Kiến Vàng Việt Nam

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ chuyển nhà của Kiến Vàng và tư vấn các thông tin liên quan đến chuyển nhà, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Chuẩn bị đồ cúng để chuyển nhà về nhà mới
5 (100%) 1 vote
Goi ngay