bgct

Các phép tắc cần biết khi chuyển nhà của người Việt

Khi bạn và gia đình bạn đã chọn được cho mình một ngôi nhà và một căn hộ ưng ý phù hợp với cả gia đình mình. Nhưng bạn còn băn khoăn không biết chuyển nhà như thế nào cho đúng với các phép tắc chuyển nhà của người Việt ta từ xưa đến nay. Vì vậy bài viết này sẽ rất hữu ích cho bạn […]

Đọc thêm: Giải pháp cho công ty tự chuyển văn phòng cho chính mình.

Các phép tắc cần biết khi chuyển nhà của người Việt ta từ xưa tới nay

  1. Chọn ngày giờ đẹp để chuyển nhà: Ngày giờ chuyển đi và chuyển đến cần được chọn lựa kỹ càng, phù hợp với người chủ trong gia đình. Bao gồm: giờ chuyển đi. giờ chuyển đến trong ngày nào của tháng nào là phù hợp. Hạn chế chuyển nhà trong những ngày xung và ngày đại kỵ xuất hành.
  2. Lưu ý khi chuyển đồ về nhà mới: Ngày xưa chúng ta thường chuyển đồ đến nhà mới bằng các thành viên và người thân trong gia đình, nên mỗi người trên tay luôn cần có đồ cần chuyển trên tay. Những người không có đồ thì cầm tiền trên tay. Ngày nay, các gia đình tại thành thị thường sử dụng các dịch vụ chuyển nhà như chuyển nhà Kiến Vàng thì các thành viên trong gia đình nên mang tiền trên tay hoặc chính mình chuyển các đồ đạc quý giá của gia đình về nhà mới. Kiêng việc đi tay không vào nhà lúc chuyển đồ.
  3. Cúng bái theo quan niệm dân gian: Khi chuyển đến nhà mới, gia đình cần làm các lễ như cúng thần linh, thổ địa, gia tiên … nhằm báo cáo với bề trên việc gia đình mình chuyển nhà về nhà mới. Và mới các cụ, thần linh về nhà. Tất nhiên là đồ cỗ bàn lễ bái nên được sắm đầy đủ, phù hợp với phong tục hiện có của từng vùng. Tương tự đối với văn khấn – không nên là người bắc sử dụng văn khấn miền nam( và ngược lại).

cac-phep-tac-chuyen-nha-cua-nguoi-viet

Hình ảnh đóng gói và bọc đồ chuyển nhà Kiến Vàng.

Lưu ý không thể bỏ qua khi chuyển nhà

Nhà mới, căn hộ mới cần được dọn dẹp sạch sẽ trước khi chuyển đồ vào nhà. Và cần được dọn lại sạch sẽ sau khi chuyển đồ xong và trước khi cúng gia tiên, thổ thần.

Phụ nữ có thai nên trành việc chuyển nhà. Trong thời gian này nên để bà bầu nghỉ ngơi tại một nơi phù hợp như bên nhà bà ngoại.

Gia đình yêu phong thủy nên chuyển đồ đạc vào lần lượt theo phong thủy như: Đầu tiên là chiếu – thảm giường ngủ, sau đó là bếp ….

Xem thêm bài viết: Tự chuyển nhà cho chính gia đình mình không cần công ty chuyển nhà.

Trên đây là những phép tắc, thông lệ thông thường khi chuyển nhà của người Việt ta từ xưa đến nay. Quý khách lưu ý, nội dung bài viết chỉ mang tính chất tổng hợp và tham khảo, không mang tính chất bắt buộc.

Bài viết Các phép tắc cần biết khi chuyển nhà của người Việt được tổng hợp và đăng tải bởi Taxi tải chuyển nhà Kiến Vàng tại website: www.taxitaikienvangvietnam.com

Các phép tắc cần biết khi chuyển nhà của người Việt
5 (100%) 1 vote
Goi ngay